Xin chào bác sĩ, Em thường xuyên bị ngứa ngoài da khi thay đổi sử dụng sang một nguồn nước ở địa điểm khác mặc dù đó vẫn là nước máy, mong Bs cho em lí do để bản thân đi điều trị ạ. Cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Đây là viêm da do dị ứng tiếp xúc, nguyên nhân là do cơ địa của cơ thể bạn như vậy. Để khắc phục chỉ có một cách là không tiếp xúc với nguồn gây viêm da dị ứng đó. Nhưng ở đây khó cho bạn là bạn bị buộc phải dùng nước ở nguồn khác. Vậy mức độ ngứa của bạn có nặng lắm không bạn? Có bị nổi mẫn đỏ khắp người hay không? Thân chào bạn!