Xin chào bác sĩ, Anh trai em tự dưng 1 bên mặt phải bị xệ xuống, cười méo méo, nói chuyện thì bên trái cử động bình thường, bên phải đứng yên. Bác sỹ cho em hỏi đây là bệnh gì và chữa được không?
Trả lời:
Chào bạn Như vậy anh trai bạn bị liệt cơ mặt rồi đấy. Liệt có hai loại : - Liệt do thần kinh ngoại biên ( Dây thần kinh số 7 ) - Liệt do tổn thương thần kinh trung ương như bị nhồi máu não, xuất huyết não, nhũn não ... Bạn nên cho anh đi khám chuyên khoa thần kinh để xác định và điều trị kịp thời Thân mến