Xin chào bác sĩ, sau khi sinh dc 5th vc e qan he binh thuong vs dung thuoc tranh thai khan cap, nhung e bi cho bé bú từ tháng 2 trở đi r ạ! Nv có sao ko bsi, e cam on
Trả lời:
Chào em, Tốt nhất em không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vì đó là loại thuốc có hàm lượng nội tiết rất cao, có thể dẫn đến rối loạn nội tiết và gây vô sinh sau này, em nên dùng các biện pháp khác an toàn như bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày loại cho con bú, ... Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sữa mẹ, bé bú không có lợi. Thân mến!