xin chào bác sĩ ạ! Em muốn hỏi là cách đây vài tháng em có quan hệ với bạn trai cũ và lo lắng không biết em có bị nhiễm HIV từ anh đó không. Em cũng không biết người đó có bị HIV hay không .chỉ là em lo lắng thôi ạ. Và sau đo 2 tháng thì em vó đi kiểm tra sk định kỳ ở trạm y tế họ có xét nghiệm máu và nước tiểu và khi có kết quả thì họ nói tất cả đều bình thường. Vậy cho em hỏi là khám sk đơn thuần như vậy có phát hiện được HIV không ạ?và sau khi qh với bạn trai cũ 2 tháng em khám sk kết quả bình thường thì có nghĩa là em không bị HIV ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi quan hệ để biết có bị nhiễm HIV không thì sau 3 tháng bạn hãy đi xét nghiệm máu và yêu cầu xét nghiệm HIV hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác bạn nhé. Thân mến.