Xin chào bác sĩ, Cháu vừa đi khám về và dc kết luận là bị viêm hang vị nhẹ ạ. Cho cháu hỏi bệnh này có nguy hiểm ko và cách chữa trị cũng như những thứ cần kiêng trong lúc bị bệnh là gì ạ. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em! Em đã được soi dạ dày chưa? Có được xét nghiệm kiểm tra nhiễm H.Pylori dạ dày không? Sau khi đi khám, em có toa thuốc của BS không, nếu có bao gồm những thuốc nào? Viêm hang vị nếu không được điều trị tốt, có thể dẫn đến viêm loét, vết loét lâu ngày không lành sẽ có thể dẫn đến hẹp hay ung thư. Về điều trị, em cần tuân thủ điều trị thuốc theo toa của BS, tái khám theo hẹn, em nên ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa, em có thể chia nhỏ bữa ăn, mỗi bữa không ăn quá no, hạn chế ăn thực phẩm chua, cay, hạn chế rượu bia. Thân mến!