Xin chào bác sĩ, Bác sĩ tư vấn cho việc nghe tai nghe nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nghe tai nghe nhiều nhưng là nghe như thế nào mới quan trọng, nghe thư giãn, nghe để học bài hay nghe nghe khi đi đường... Có một thống kê rằng tai nghe và chiếc điện thoại có hàm lượng vi khuẩn không kém gì cái bồn cầu nên mình phải cẩn thận kẻo bị mắc các bệnh viêm tai bạn nhé. Nếu nghe với âm lượng cao kéo dài làm màng nhĩ sẽ bị tổn thương về lâu dài, có thể bị ảnh hưởng đến thính lực khi về già... Cho nên nghe khoa học và văn minh, nhất là không nên sử dụng khi đi đường bạn nhé. Thân ái.