Xin chào bác sĩ hien tai toi da chich ngua viem gan B mui dau tien va chong toi cung da chich ngua viem gan B mui dau Nhung vi toi va chong sap cuoi o xa Anh o nuoc ngoai Nen cung it khi hoi Han nhieu ve Bac sy cho toi hoi rang a da chich viem gan B mui dau Nhung a có bi viem gan A thi chong toi phai lam the nao de chua benh va cho toi hoi benh do có lay qua toi hay la con cai toi sau nay ko va Neu da chich viem gan B mui dau Roi thi viem gan A xu li no nhu the nao Chung toi sap lap Gia dinh toi Xin cam on
Trả lời:
Chào bạn, Virus viêm gan A và các loại virus khác nói chung hiện chưa có thuốc đặc hiệu điều trị, và cho tới thời điểm hiện tại chưa có biện pháp nào có thể tiêu diệt hoàn toàn virus viêm gan A trong cơ thể con người. Và nhiễm viêm virus viêm gan A chỉ dẫn đến viêm gan cấp và đa số sẽ phục hồi hoàn toàn và không chuyển sang mạn tính Vì viêm gan A lây qua đường ăn uống nên bạn và con hoàn toàn có thể bị lây trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất vẫn là chích ngừa vaxcin viêm gan A cho bạn và con của bạn sau này. Chích vacxin ngừa viêm gan A và B, vì hai loại này là 2 loại virus khác nhau và hai bạn nên chích ngừa đủ vaxcin viêm gan B theo lịch. Hy vọng thông tin trên có ích với bạn.