Thưa bác sĩ , cháu năm nay 23t đang có bầu 4 tháng. Hơn 1 năm trước cháu bị sùi mào gà , sau khi đốt cách đây 1 năm thi k thấy tái phát thì cho cháu hỏi nếu cháu đẻ thường thì có ảnh hưởng tới con không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bệnh sùi mào gà do virut HPV gây ra, điều trị khó khăn và khó điều trị dứt điểm. Thời gian ủ bệnh là 8 tháng. Bạn đã điều trị cách đây 1 năm mà không thấy tái phát. Như vậy khả năng điều trị khỏi bệnh của bạn là rất cao. Nếu đã khỏi bệnh thì sẽ ít có khả năng lây bệnh cho con. Tuy nhiên, bạn vẫn phải theo dõi cho tới lúc sinh. Nếu như không thấy tái phát bệnh thì bạn vẫn có thể sinh thường được. Thân ái chào bạn.