Xin chào bác sĩ, Bệnh viêm gan B có triệu chứng như thế nào và mức độ nguy hiểm của nó ra sao ạ Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Viêm gan B chia làm nhiều thể bệnh khác nhau, đó là viêm gan B ở thể người lành mang virus và viêm gan B ở thể hoạt động, đối với nhiều bệnh nhân viêm gan B ở thể bệnh người lành mang virus thì cũng rất dễ để bệnh chuyển sang giai đoạn hoạt động. Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B ở thể bệnh ngủ yên, sau khi bệnh chuyển sang giai đoạn hoạt động có thể xuất hiện các triệu chứng viêm gan B như: mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon, đầy bụng khó tiêu, tiểu sậm màu, vàng mắt vàng da, đau tức vùng bụng trên bên phải (đau tức vùng gan). Viêm gan B cấp thể hoạt động rất nguy hiểm, có thể tử vong