Chào bác sỉ. Lần đầu tiên vào ứng dụng eDocter nầy quá hay và bổ ích, giúp cho cộng đồng sống khoẻ. Nhiều bệnh mà khó nói khó đi BV để khám. Nay có ứng dụng nầy nhiều người mạnh dạn hỏi thăm để yên tâm. Tôi nay 54t rất khoẻ thường chơi thể thao, nhưng khi khám bệnh cách nay 4 năm bị chứng "Giảm tiểu cầu vô căn" đã đieu trị tại TT TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC TPHCM đã tốt và khỏi hẳn. Nay khi đo huyết áp thì lúc 140/90 cũng có lúc lên 160/90 thường thì năm khoảng 140/90 lên xuống một chút! Vậy tôi có cần uống thuốc không? Tôi đã uống thuốc Amldipin 5mg mỗi ngày 1vien nhưng khi tôi không uống huyết áp vẫn vậy! Không giảm cũng không tăng. Vậy huyết áp cần điều chỉnh lứa tuổi tôi là bao nhiêu? Tôi cũng không thấy triệu chứng khó chịu nào lắm! Mong BS giúp rất chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào anh ! Cám ơn anh đã có ý kiến động viên ứng dụng EDoctor , chúng tôi sẽ cố gắng mang lại cho bệnh nhân những điều thiết thực cần hỏi . Trao đổi với anh về viêc anh đã dùng thuốc Amlodipin 5 mg/1 ngày và huyết áp ổn định là 140/90 .Mặc dù có những ngày anh không uống thuốc huyết áp.Anh muốn điều chỉnh liêu lượng thuốc huyết áp thì anh nên đến bác sĩ tim mạch khám và điều trị nhé .Riêng đối vói bênh nhân bị bênh huyết áp thì không thể dừng không uống thuốc được . Mong anh khỏe !