Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi chút ạ. Hiện tại vợ cháu đang mang bầu ạ.Và hôm trước có đi siêu âm thì thấy có kết quả là có tụ máu dưới màng đệm dày 11mm. Vậy cháu muốn hỏi hiện tượng tụ máu đó có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ. VagCháu cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn Tụ dịch dưới màng nuôi là hiện tượng tụ máu giữa khoảng không gian giữa nhau thai và tử cung. Những cục máu này có thể gây nguy hiểm khi chúng lớn dần, làm nhau thai bóc tách khỏi thành tử cung và có thể gây sảy thai. Hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu nhận biết đầu tiên. Bạn nên gọi bác sĩ nếu bị chảy máu vì đây rất có thể là một triệu chứng dọa sảy thai. Trong những trường hợp lượng máu tụ không lớn, mẹ bầu phải siêu âm mới phát hiện được hiện tượng này. Vẫn có những trường hợp những cục máu nhỏ tự tiêu và không gây hại gì cho sức khỏe mẹ và bé. Trước nhất,vợ bạn nên đi lại nhẹ nhàng, dùng thuốc dưỡng thai theo toa bác sĩ. Đến tái khám bác sĩ theo hẹn hoặc khi có đau bụng, ra huyết bất thường. Thân