Xin chào bác sĩ, mẹ cháu đi siêu âm thì như vậy, tấm cuối kết luận là bướu vú trái vị trí 1h không điển hình lành tính CDPB: Bướu sợi tuyến thoái hóa. Bướu vú trái vị trí 11h dạng bướu sợi tuyến. Là có nguy hiểm hay không ạ? Và bị đa nhân xơ tử cung có nguy hiểm đến tính mạng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Các kết luận trên của BS là chính xác và đều là các dạng u lành tính. Thực ra không ảnh hưởng cấp tính đến tính mạng hay các chỉ số sinh tồn. Nhưng về lâu dài sẽ gây nhiều biến đổi về sinh lý nội tiết và có thể xuất huyết kéo dài bạn nhé. Mẹ bạn cần được điều trị sớm và có kiểm soát tại cơ sở y tế có uy tín bạn nhé. Có thể phải phẫu thuật sớm để tránh có những điều xấu có thể xảy ra sau này bạn hen.