eDoctor
Cộng đồng
Hỏi và nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ chuyên môn hàng đầu eDoctor
eDoctor
eDoctor
Nữ : 32 tuổi

Chào bác sĩ, Tôi bị Viêm gan B, năm 2015 tôi mang thai có đi khám và bác sĩ nói sẽ không ảnh hưởng đến bé, Trước khi sinh, tôi có đi khám lại, và vỉut vg B đang ở thể không hoạt động, Tôi đặt sinh tại bệnh viện Nhi của Tỉnh Ninh Bình, nói rõ tình trạng cho các bác sĩ ở đó biết để có cách phòng tránh tưf mẹ sang con, Tuy nhiên, các bác sĩ đều nói chỉ cần tiêm vắcxin lúc mới sinh và 3 mũi kế tiếp thì sẽ không sao. Hiện tại con tôi đã 4 tuổi, tôi đã nhiều lần định đi kiểm tra cho bé, nhưng tôi rất lo lắng không biết kết quả như nào. Xin hỏi bác sĩ, con tôi có 100% không mắc Viêm gan B theo lời tư vấn của các bác sĩ Bệnh Viện tỉnh Ninh Bình không ạ

eDoctor
5.0
Bác sĩ
Nguyễn Mỹ Hương
Chào bạn Virus viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con. Tuy nhiên, tỷ lệ lây nhiễm còn tùy vào từng trường hợp. Trường hợp của bạn bị nhiễm virus nhưng đã được điều trị bệnh ở mức độ ổn định, virus dưới ngưỡng hoạt động thì thai nhi hầu như không bị lây nhiễm virus viêm gan B từ mẹ. Virus viêm gan B sống hầu hết trong máu và dịch sinh dục của mẹ bầu và không truyền qua được nhau thai. Vì vậy, nó không gây ảnh hưởng nhiều cho quá trình phát triển của thai nhi như những loại virus khác như rubella, cúm,... Bà mẹ mang virus viêm gan B thì thai nhi vẫn tăng trưởng bình thường, không bị dị tật thai nhi. Với những trẻ được sinh ra từ bà mẹ bị nhiễm virus viêm gan B, trong vòng một vài giờ sau sinh, bé sẽ được tiêm liều vắc-xin viêm gan B đầu tiên và một mũi globulin miễn dịch viêm gan B (HBIg). Hai liều tiếp theo của vắc-xin viêm gan B sẽ được tiêm cho bé trong vòng 6 tháng kế tiếp và mũi nhắc lại khi bé được 18 tháng tuổi. Sau khi hoàn thành loạt chủng ngừa nói trên, bé sẽ được xét nghiệm để kiểm tra vi-rút viêm gan B. Như vậy, những gì mà các bác sĩ bệnh viện tỉnh Ninh Bình tư vấn cho bạn là đúng. Nếu bé đã được tiêm chủng ngừa đầy đủ theo lịch nói trên thì bé sẽ không bị nhiễm virus viêm gan B từ mẹ. Khi bé được 5 tuổi bạn cần cho trẻ xét nghiệm kháng thể chống virus viêm gan B (HBsAb). Nếu kháng thể HBsAb < 10mUI/ml cần tiêm nhắc lại 1 liều vắc xin để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh. Thân mến!
eDoctor
Đặt câu hỏi cho bác sĩeDoctor
Tìm lời khuyên đáng tin cậy từ Bác sĩ
& Nhận tư vấn miễn phí
eDoctor

Không xác định

eDoctorĐính kèm ảnh
Tối đa 4 hình ảnh. Hoàn toàn bảo mật, chỉ Bác sĩ có thể xem
Gửi thông báo khi có câu trả lời qua
+84Gửi OTP
Tải ứng dụng để nhận thông báo Tin tức sức khỏe mới nhất
eDoctor - App StoreeDoctor -  Google Play