Xin chào bác sĩ,mang thai 3 tháng đầu bị sốt phai xử trí thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Có thai trong 3 tháng đầu, cũng như trong toàn bộ thai kì thì nếu cảm sốt thông thường, bạn nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước, lau mát để hạ sốt, kèm ăn uống đầy đủ, ăn trái cây rau quả tươi để tăng cường sức đề kháng, hạn chế sử dụng thuốc vì có thể ảnh hưởng đến thai kì của bạn. Trong trường hợp nếu sốt cao lạnh run, kèm nhiều biểu hiện bệnh nặng như tức ngực khó thở, đau bụng... bạn nên đến bệnh viện khám để được bác sĩ khám kê toa cụ thể tránh tự uống thuốc ở nhà bạn nhé. Thân mến