Xin chào bác sĩ, Vợ chồng em đang dự tính có em bé. Ngày kinh nguyệt cuối cùng của em tháng trước là 20/6. Kinh nguyệt đều. Em đêt chắc chắn có dùng ue thử ngày rụng trứng để canh đúng ngày dễ có em bé nhất. Ngày đó tầm 4/7 đến 7/7. Trong thời gian đó vợ chồng em có "sinh hoạt" để có thai. Ngay sau đó từ ngày 7/7 tới bây giờ đầu ngực em có triệu chứng bị đau, đụng vào là đau, nhưng xung quanh ngực thì không đau và có đau chút ít ở rìa quanh ngực. Ngày hôm qua 13/7 khi đi vệ sinh em thấy có ra một chút xíu máu hay cái gì đó màu hồng lợt (1 giọt) đi kèm với chất nhầy như lòng trắng trứng. Còn không có gì thay đổi trong cơ thể ạ. Thử thai thì chỉ có 1 vạch. Bác sỹ cho em hỏi liệu những triệu chứng như vậy có khả năng có thai không ạ? Khi nào thử quê thử là chính xác ạ? Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, Que thử thai là thiết bị kiểm tra nhanh phổ biến nhất hiện nay giúp phát hiện sự hiện diện cùa một hormone được tạo ra bởi bánh nhau phát triển đó là hCG trong nước tiểu của thai phụ, thử sau quan hệ 7-10 ngày. Bạn có thể thử que hoặc đến chuyên khoa để được thử nồng độ β- hCG trong máu sẽ cho độ chính xác cao hơn. Thân.