chào bs, cho e hỏi phụ nữ mang thai 3 tháng đầu bị nhiễm salmonella có ảnh hưởng thai nhi kgoong ạ.
Trả lời:
Chào em, Nhiễm Salmonella không ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Khi bị ngộ độc thức ăn nhiễm Salmonella, em cần nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục, tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Một số thực phẩm có thể nhiễm Salmonella mà em nên tránh là 1.Trứng sống và các sản phẩm từ trứng: Trứng tươi chứa salmonella, nó có trong nước sốt dùng cùng salad, các sản phẩm bánh trứng, kem tươi, kem trứng… 2. Thịt tươi: Những món như sushi, hải sản đặc biệt là các động vật nhuyễn thể, thịt gia súc, gia cầm chưa nấu chín có chứa nhiều salmonella. 3. Các sản phẩm từ phó mát: Có chứa vi khuẩn listeria 4. Các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng: Tất cả các sản phẩm từ sữa cần được tiệt trùng trước khi dùng. 5. Men bia: Bánh kẹo trộn men bia thường chứa salmonella. 6. Các sản phẩm đóng hộp.