chào bác sĩ. em sinh mổ duoc 22 ngày ạ. em muốn hỏi bác sĩ là bây gio em muốn an cá chép thì có an duoc k ạ.
Trả lời:
Chào bạn Sau khi sinh mổ, bạn chỉ cần tránh những thức ăn có nhiều gia vị, đồ ăn cứng, khó nhai, thực phẩm lên men, đồ nếp thôi, còn cá chép được coi là loại thực phẩm rất tôt cho phụ nữ sau sinh vì protein của cá chép chứa nhiều chất bổ dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, vitamin nhóm B và các loại axít amin rất tốt cho người mẹ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn các món ăn được chế biến từ cá chép thúc đẩy nhanh quá trình co tử cung, góp phần làm cho sản dịch được đẩy ra nhanh. Các món ăn được chế biến từ cá chép có thể giúp mẹ thông sữa, lợi sữa, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu. Sau sinh nên ăn cá chép, bổ sung những món ăn được chế biến từ loại cá này để cơ thể người mẹ được hồi phục nhanh chóng hơn. Ngoài ra, cá chép còn rất tốt cho việc điều trị chứng bệnh rối loạn hệ tiêu hóa, cho nên sau sinh nên ăn cá chép cũng là một trong những giải pháp giúp tăng cường chức năng tiêu hoá cho chị em phụ nữ sau sinh. Chúc bạn sức khỏe