Xin chào bác sĩ, Em có bầu 7w, trước khi có bầu em thường ăn không tiêu, bụng sình to sau ăn, ợ hơi dài, nhiều và liên tục. Ăn nhiều rau xanh hoặc đồ dầu mỡ là lại bị như thế. Giờ có bầu tình trạng khó tiêu của em nặng hơn, ăn xong là bụng to ra, ợ hơi dài, nhiều và liên tục làm em rất mệt mỏi. Giờ em lại thêm triệu chứng đau lâm râm nữa. Cho em hỏi cách ăn uống như thế nào để hạn chế bệnh này, em có nên đi khám và uống thuốc bao tử không? Em sợ uống thuốc nhiều không tốt cho em bé. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Trước khi mang thai có bao giờ bạn bị triệu chứng tương tự như thế này chưa? Thân chào bạn!