Bac sy cho e hoi . E đang mang thai nhưng men gan e cao . Cho e hoi nên kieng ăn gì không ? E cám ơn bác sỹ nhiều .
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ bạn mang thai được bao nhiêu tuần rồi? Ngoài vấn đề men gan cao bạn có vấn đề nào khác không ? Bạn có khám chuyên khoa gan để tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng men gao cao không: VD viêm gan... Nếu chưa bạn nên đi khám chuyên khoa gan mật để tìm nguyên nhân và có biện pháp điều trị thích hợp. Về ăn uống: bạn ăn uống bình thường, tuy nhiên chú ý kiêng các thực phẩm nhiều chất béo, các loại đường đôi khó hấp thụ chuyển hóa...ăn thực phẩm nấu chín kĩ, các loại thức ăn nhiều chất xơ, rau xanh... Và bạn nhớ khám thai định kì nhé. Chúc bạn mạnh khỏe.