Xin chào bác sĩ, em vừa mới sinh được 2 tháng, đi khám bác sĩ nói e bị sa bàng quang mức độ 1-2, bác sĩ có hướng dẫn em tập vật lý trị liệu sàn chậu, e xin hỏi em tập như vậy thì bàng quang có trở về vị trí ban đầu được ko ạ, và sa bàng quang có ảnh hưởng tới đời sông vợ chồng và sinh đẻ sau này ko ạ, em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng hiện nay của bạn như thế nào ,bạn đã đi khám ở đâu đã siêu âm và chụp X-quang chưa .Trường hợp sa bàng quang sau đẻ rất ít gặp .Vì vậy ,bạn nên đi khám lại ở cơ sở y tế tin cậy như :bệnh viện phụ sản TW để bác sỹ xác định chính xác và tư vấn cho bạn nhé. Thân mến !