Em 32 tuổi và đang mang bầu 30 tuần. Em bị mất ngủ 2 tuần nay (cả ngày và đêm đều k ngủ được chút nào). Em có đang uống vitamin tổng hợp Elevit cho bà bầu, uống DHA và canxi. Em cũng đã ngâm chân nc ấm gừng, uống tâm sen, đi bộ... nhưng vẫn k ngủ được. Em cũng lo nên đã đi xét nghiệm máu và siêu âm thai thì chỉ số bình thường, chỉ hơi thiếu canxi. Em đang rất mệt vì thiếu ngủ. Em cần bsi chuyên khoa thần kinh tư vấn ạ. E cảm ơn
Trả lời:
BS Phúc chào em. Như em cho biết là mang thai 30 tuần- theo BS đánh giá mất ngủ có thể do khi nằm thai cấn nên gây chèn ép lên các mạch máu lơn trong cơ thể nên gây khó chịu, khó thở nên ngủ không ngon giấc. Em có thể cải thiện bằng cách- phòng ngủ tối- tắt hết đèn- kê cao 1 gối từ lưng lên tới vai cổ khoảng 10-15 độ, nghiêng sang trái thì sẽ dễ chịu hơn- ngủ sâu hơn. Nếu như thấy chưa giảm thì có thể mua viên uống bổ sung- Melatonin- 1 dạng hormon tự nhiên- giúp dễ ngủ- 1 viên trước ngủ- tắt đèn. Dùng cho bầu được. Trân trọng.