Xin chào bác sĩ , e đang mang bầu o tuần thứ 18 va e bị đau lưng. E đau lắm nằm tư thế nao cũng đau . Đau nhất o vùng mạn lưng bên phai . Bác sĩ cho e hoi e gián salonpas dược k ah?
Trả lời:
Chào bạn! Salonpas là thuốc ngoài da, bạn có thể sử dụng được nhé! Làm gì để giảm đau lưng? Cần tập luyện nhẹ nhàng trong thai kỳ: đi bộ, bơi lội Chườm lạnh – chườm nóng giúp giảm đau lưng khi mang thai Thay đổi tư thế ngồi (cuộn khăn tròn đặt sau lưng hỗ trợ cột sống đỡ đau) Nằm ngủ nghiêng trên một tấm nện cứng tạo độ phẳng, có thể để gối ở giữa hai đầu gối và vùng xung quanh bụng hoặc gối ôm dài làm giảm sức nặng lên cột sống. Sau đây là các dấu hiệu lhi cơn đau lưng trở nên đáng lo ngại, bạn cần khám BS ngay: Đau liên tục mà không có tư thế nào giảm đau Đau mà làm phụ nữ mang thai sợ hãi, vã mồ hôi Đau ra huyết tử cung