Xin chào bác sĩ, Em đang mang thai tuần thứ 18 , dạo gần đây em hay có triệu chứng đau nửa đầu mà đau dai dẳng máy hôm rôi ,kèm hoa mắt chóng mặt hôm qua còn nôn ói nữa . liệu có fải dấu hiệu tiền sản giật k ạ
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn có thể liên quan đến đường tiêu hóa sẽ có nhiều ảnh hưởng không chỉ cho mẹ mà cho cả thai nhi nữa. Có biểu hiện như vậy dễ sự thiếu hụt về dinh dưỡng và chăm sóc của mẹ trong một thời gian dài. Bạn cần chú ý nhiều hơn trong ăn uống, nghỉ ngơi, uống nhiều nước. Nếu cơn đau nửa đầu của bạn âm ỉ hoặc thấy xuất hiện những triệu chứng dưới đây thì bạn cần tới tại các cơ sở y tế để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời: - Nói khó khăn, mất vận động hoặc bị tê, ngứa ran ở cánh tay hoặc chân. Đau cả ở phần trên, bên phải bụng. - Cơn đau nặng đột ngột khởi phát. Cơn đau dai dẳng với nhiều dấu hiệu mới. - Đi tiêu, đi tiểu mất kiểm soát. Thay đổi thị giác và tăng cân đột ngột hoặc sưng ở mặt và tay. Khi gặp tình trạng này bạn nên đi khám, kiểm tra, làm một vài xét nghiệm để tìm nguyên nhân và khắc phục sớm. Chúc bạn có một thai kì khỏe mạnh!