Xin chào bác sĩ, e đang mang thai được 38 tuần 4 ngày. Mấy ngày hôm nay e thấy bị đau đầu nhẹ và mắt nhìn hơi mờ kèm theo là chân của cháu rất mỏi. Bs tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu cám ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng mỏi chân trong thai kỳ là hiện tượng thường gặp do thai to chèn ép sự tuần hoàn tĩnh mạch chân về tĩnh mạch chủ dưới Bạn nên thực hiện những cách sau đây: - Tránh và giẫm chân tại chỗ mà phải đi bộ. - Nằm hai chân đưa lên cao trong ngày. - Uống nhiều nước. - Ăn uống nhiều chất xơ (để tránh táo bón), vitamin C, E và P có tính năng bảo vệ các tĩnh mạch. - Mang các loại vớ giữ chân nhẹ và mỏng vì nó sẽ giúp xoa bóp chân mà bạn không nhận ra. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm can xi theo chỉ dẫn của bác sĩ. Trường hợp đau mỏi kéo dài, bạn nên đi khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có tư vấn điều trị phù hợp.