Xin chào bác sĩ, Em sinh đc gần 2 tháng, mà sao e rất hay nổi cáu! Ko có gì mà e cũng gào ầm lên! Xong thì lại thôi! Mỗi lần nthe e thấy mệt... Và lồng ngực khó chịu, cổ họng cứ mát mát, lân lân kiểu gì ý a! Ko hiu e bị sao a? Cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào em. Phụ nữ sau sinh, cơ thể mệt mỏi thiếu ngủ, cho con bú nen cơ thể cần phải ăn nhiều hơn, tìm sự giúp đỡ của gia đình để có thể tranh thủ nghỉ khi con ngủ. Nếu phụ nữ qua vất va mà tâm lý lại không tốt dễ gây trầm cảm sau sinh, sẽ gây hậu quả không tốt về sau. Em nên noid chuyện với chồng để có được sự giúp đỡ của chồng và gia đình, hãy luôn vui vẻ, nghĩ đến con để có thêm sữa cho con, nếu căng thẳng có thể gây mất sữa đó em ạ. Cố gắng ăn tốt, ngủ nghỉ tốt. Chúc em khỏe Thân mến!