Chào Bác Sĩ.Em năm nay mới 25 tuổi em chuẩn bị lập gia đình nhưng em lo lắng một vấn đề là khi quan hệ với chồng em không có cảm giác, và không có cảm xúc thăng hoa khi vợ chồng quan hệ với nhau. Thì Bs cho em hỏi hiện tượng đó là em bị gì ạ??? Khôn phải một hai lần mà hầu như là em chưa bao giờ đạt được xúc cảm khi quan hệ . Em thấy lo lắng mong bs giải đáo cho e với ạ. Em xin cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi trước hết bạn cần xác định vấn đề ở bạn hay do chồng bạn chưa làm bạn thỏa mãn, cuộc yêu giữa 2 người chưa đạt. Trường hợp của bạn có thể là chứng lãnh cảm ở phụ nữ. Bạn có thể đến khám ở các bệnh viện phụ sản có dịch vụ tư vấn gia đình để được bác sĩ khám, tìm nguyên nhân (do thuốc, căng thẳng, giảm hooc môn sinh dục, ..... để có tư vấn và hướng diều trị phù hợp. Bạn cần có một chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, bổ sung nội tiết tố nữ kết hợp với những điều trị về tâm lý và bệnh lý để đạt được hiệu quả cao nhất.