Bác sĩ có thể cho con biết bệnh Low latent inhibition là gì? Và dấu hiệu của bệnh ra sao? Con cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Hội chứng low latent inhibition: Ức chế tiềm ẩn là một thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng trong điều kiện cổ điển để chỉ sự quan sát thấy rằng một kích thích quen thuộc mất nhiều thời gian hơn để đạt được ý nghĩa (như là một tín hiệu hoặc kích thích có điều kiện) hơn là một kích thích mới. [1] Thuật ngữ "ức chế tiềm ẩn" bắt nguồn từ Lubow và Moore. [2]Hiệu ứng LI là "tiềm ẩn" vì nó không được trưng bày trong giai đoạn tiền kích thích trước khi phơi nhiễm, mà là trong giai đoạn thử nghiệm tiếp theo. "Ức chế", ở đây, chỉ đơn giản ám chỉ rằng hiệu quả được thể hiện dưới dạng học tập tương đối kém. Hiệu ứng LI rất mạnh mẽ, xuất hiện ở tất cả các loài động vật có vú đã được thử nghiệm và qua nhiều mô hình học tập khác nhau, do đó gợi ý một số lợi ích thích ứng, chẳng hạn như bảo vệ cơ thể liên kết kích thích không liên quan với các sự kiện khác quan trọng hơn. Hội chứng này không thấy y khoa nói nhiều. Thân mến!