Em mang thai 33 tuần và bị mất ngủ kéo dài. Bác sĩ có tư vấn uống viên an thần dạng thảo dược Mimosa. Em đã ngủ được nhưng dừng thuốc thì lại k ngủ được. Em đã uống hết 1 vỉ 10 viên. Vậy e có nên tiếp tục uống không ạ? Vì e sợ uống nhiều thì bị phụ thuộc vào thuốc và ít nhiều ảnh hưởng đến thai nhi.
Trả lời:
Chào Bạn! 1. Mimosa là thuốc hoàn toàn từ thảo dược nên được phép dùng cho phụ nữ mang thai dưới sự khám trực tiếp của Bác sỹ. Việc bạn được chỉ định sử dụng đem lại giấc ngủ thì bạn cứ tiếp tục tuy nhiên bạn nên đi tái khám trực tiếp để Bác sỹ điều chỉnh liều hoặc tìm nguyên nhân gây bệnh 2. Vấn đề thuốc có ảnh hưởng thai nhi không thì bất kỳ thuốc nào cũng có tác dụng phụ, việc ảnh hưởng nhiều hay ít tùy thuộc vào mỗi người và cơ địa khác nhau. Tốt nhất là khỏe mạnh và không dùng thuốc, chỉ sử dụng để đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Chúc bạn sức khỏe!