chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi vợ em tiên vaxcin pfizer mui 1 ngày 28/7/2021 nhưng sau đó 1-2 tuần sau mới phát hiện có thai. vậy bác sĩ cho e hỏi vaxcin có ảnh hưởng đến thai nhi khộng vậy? em cám ơn.
Trả lời:
Chào Anh! 1. Việc tiêm vaccin cho phụ nữ có thai được khuyến cáo dành cho thai lớn hơn 13 tuần. Còn phụ nữ tuổi thai nhỏ hơn 13 tuần chưa được khuyến cáo. 2. Trường hợp của vợ anh nên đi khám ở bệnh viện Phụ Sản để được thăm khám và tầm soát. Đôi khi phải làm thêm các xét nghiệm và siêu âm để đánh giá thai nhi Chúc gia đình anh sức khỏe.