Thưa Bác Sĩ tôi năm nay 53 tuổi. 2 năm trước có tình trạng hơi choáng đi bác sĩ khoa thần kinh đã hết. khoảng 1 năm nay lâu lâu tôi cảm thấy người hơi nóng ran. những lúc đó tim sẽ đập nhanh hoi hộp hơi khó thở.huyết ap tăng. qua cơn đó thì trở lại bình thường. huyết áp đo ngày hai lần. 7h sang thì 120 co khi 128.con tối 8h thì từ 110 có khi 105.Bác Sĩ giúp dùm xem tình trạng của tôi bị gì. hiện giờ không đi khám được có thể uống thuốc gì tạm thời không. chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào Chị! 1. Chị đã mãn kinh chưa? Nếu chưa rất có thể chị đang vào giai đoạn tiền mãn kinh, sau 1 thời gian sẽ hết 2. Sau khi hết giãn cách chị có thể đến Bệnh viện có khoa Sản hoặc Phụ Sản để được Bác sĩ khám và cho thuốc uống 3. Hiện tại chị có thể tăng cường đề kháng bằng ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc và có thể uống thêm sữa đậu nành cung cấp estrogen ngoại sinh. Chúc chị sức khỏe!