- Nữ, 25 tuổi - Vấn đề sức khoẻ: chu kì kinh nguyệt bị trễ 15 ngày, hiện tại vẫn chưa thấy dấu hiệu sẽ có kinh. - Ngày có kinh nguyệt gần nhất: 19/6/2021 - Một vài tình trạng sức khoẻ khác: giảm 2kg trong vòng 2 tháng (từ cuối tháng 5 đến nay) - Xin hỏi bác sĩ, việc trễ kinh như trên có nguy hiểm không? Có liên quan đến bất kỳ bệnh gì không? Và em cần làm gì để có kinh trở lại và không bị trễ ạ? (Vì tình hình giãn cách nên em không đi khám ngoài được, rất hy vọng nhận được sự tư vấn của bác sĩ, vì em khá lo lắng)
Trả lời:
chào bạn! cho mình hỏi bạn có bạn trai chưa, có quan hệ tình dục chưa ạ, có đang sử dụng thuốc gì không? dạo này bạn có áp lực gì không? việc giảm cân của bạn có phải do bạn ăn kiêng hay dùng thuốc giảm cân gì không ạ?