Xin chào bác sĩ Em năm nay 24 tuổi, em muốn hỏi phụ nữ nếu quan hệ quá nhiều, như em và chồng 1 tuần 4-5 lần vì nhu cầu tình dục của em rất cao, thì "cô bé" có bị giãn ra không ạ? Làm thế nào để cô bé luôn se khít ạ? Em có đọc dùng trà xanh hoặc lá trầu không xông hơi vùng kín sẽ giúp se khít, có thể không thưa bác sĩ? Ngoài ra còn thực phẩm hoặc loại thuốc nào giúp se khít không ạ? Nếu sau khi sinh con thì có khả năng âm đạo bị giãn, lỏng lẻo và gây mất khoái cảm cho chồng không thưa bác sĩ? Cần bao lâu sau sinh thì "cô bé" mới trở về được trạng thái khít hơn ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Sau khi sinh con thì tử cung, âm đạo bị kéo dãn hơn trước và cần thời gian khoảng 1 năm thì cơ thể, sức khoẻ người phụ nữ mới có thể phục hồi lại như trước. Người ta không đưa ra khuyến cáo cụ thể khi nào thì có thể quan hệ tình dục lại sau khi sinh con nhưng sau khi sinh con cơ thể người phụ nữ đã hao tổn rất nhiều như mất máu, stress sau sinh gây mệt mỏi... Thường sau sinh trong thời gian hậu sản # 6 tuần thì vẫn còn ra huyết âm đạo từ từ giảm dần và hết. Mình nghĩ nếu quan hệ trong thời gian này thì dễ gây nhiễm trùng và cũng không được sạch sẽ lắm nên quan hệ tình dục sau thời gian này thì tốt hơn. Mỗi lần sau khi quan hệ thì âm đạo cũng sẽ co hồi lại nên việc quan hệ nhiều cũng không gây dãn quá mức âm đạo. Thân chào bạn!