bác sĩ cho e hỏi e bầu bé đầu và bầu đc 26 tuần .e đi khám định kỳ lần này thì bác sĩ kê cho e đơn thuốc mimibi để ko cần uống canxi và sắt riêng.bác sĩ tư vấn thêm e bổ sung thuốc như nào trong thời điểm này và tiêm phòng uốn ván từ tuần bao nhiêu ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trong thời gian mang thai, Bộ y tế Việt Nam quy định phụ nữ chỉ cần tiêm vắc xin phòng uốn ván. Tuy nhiên theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới và CDC, phụ nữ mang thai từ 27 -35 tuần có thể tiêm vắc xin phòng bạch hầuho gà – uốn ván để phòng ho gà sớm cho sơ sinh nếu trước khi mang bầu chưa được tiêm vắc xin này. Thuốc bổ sung canxi, sắt bạn có thể uống hàng ngày ngày 1 viên, bên cạnh việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn