chào bác sỹ nếu nữ 27 tuổi chưa quan hệ nhưng muốn tầm soát ung thư phụ khoa chuyên sâu thì phải làm sao ạ? ( k tính xét nghiệm máu)
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ung thư phụ khoa ở phụ nữ thường có 2 bệnh lý hay gặp nhất là ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung nếu bạn còn trẻ chưa quan hệ chưa sinh đẻ thì khả năng ung thư cổ tử cung ở gần như không có, ung thư cổ tử cung thường do virus HPV, lây nhiễm qua quan hệ, hiện tại cũng đã có vắc xin ngừa một số loại vi rút HPV có độc lực cao có khả năng gây bệnh, bạn có thể chích ngừa dự phòng. thực hiện tầm soát ung thư buồng trứng, chị em cần thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán sau: Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm CA-125; kiểm tra phần khung chậu là phần tiếp xúc bên ngoài của các bộ phận sinh dục (âm hộ), âm đạo, tử cung và buồng trứng để xem những thay đổi bất thường nếu có Siêu âm nhằm xác định vị trí, kích thước cụ thể của khối u Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn