Xin chào bác sĩ, năm nay em 27t. Em muốn hỏi phụ nữ mang thai và cho con bú có thể xài những hãng mỹ phẩm an toàn và tránh xa các hoạt chất BHA ( beta Hydroxy Acids) , Retinol ( Vitamin A thuộc dòng Retinoids) vì 2 dạng này có thể gây dị tật thai nhi. Vậy dòng AHA ( apha Hydroxy Acids) cũng là hoá học, nhưng chỉ hoạt động trên bề mặt da vậy phụ nữ mang thai và cho con bú có thể dùng không ạ. xin cảm ơn bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi mang thai trong 3 tháng đầu không nên sử dụng bất cứ loại thuốc hoặc mỹ phẩm nào không cần thiết, sau ba tháng này bạn có thể sử dụng các sản phẩm tác dụng tại chỗ ở ngoài da không có vấn đề gì. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn