trước cháu thường bị hơi ngứa ở phần bp sinh dục ạ. có ra khí hư màu nâu có mùi. nhưng đến bây giờ thỉnh thoảng cháu mới ngứa và hầu như là k có nhưng khí hư màu nâu ra khá nhiều ạ. cháu muốn hỏi là tình hình bệnh của cháu ntn ạ. và nó có nguy hiểm hay ảnh hưởng đến cs sau này k thưa bs
Trả lời:
Chào cháu Khí hư là hiện tượng bình thường của phụ nữ. Khí hư bình thường sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng, có thể hơi ngả vàng nhưng không có màu nâu. Khí hư của cháu có sự thay đổi về màu sắc (màu nâu) và số lượng (nhiều) cho thấy vùng kín có nguy cơ viêm nhiễm, mắc bệnh phụ khoa. Nếu không điều trị triệt để có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này. Vì vậy, tốt nhất cháu nên đi khám chuyên khoa sản để được khám phụ khoa, soi tươi khí hư, xét nghiệm,… và tư vấn điều trị cụ thể. Ngoài ra, cháu cũng nên duy trì thói quen đi khám phụ khoa định kỳ để kiểm tra dịch tiết âm đạo của mình, kiểm tra dịch tiết có bất thường không để xử lý kịp thời. Thân mến!