Bác sĩ cho e hỏi e đang mang thai ở tháng thứ 6, e hay nằm nghiêng bên trái. Tuy nhiên khoảng 4-5 hôm trc e thấy tức ngực khó thở ở ngực trái, e nghĩ do e nằm trái nhiều nên hơi tức ngực. E chỉ bị tức ngực 1-2 phút trong 2 hôm. Tuy nhiên hôm qua e lại sờ thấy ngực trái có 1 cục nhỏ ngay gần núm vú, hôm qua mới xuất hiện và e có dùng tay massage, chườm ấm nhưng chưa thấy n tan. Không biết cục này có phải là tắc tuyến sữa hay bị u vú ạ? Em không thấy bị đau tức ngực, chỉ khi sờ vào cục thấy hơi đau thôi ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau trường hợp của bạn có thể có nhiều nguyên nhân gây ra, thường do viêm tuyến vú là chủ yếu! hay có hạch nổi , nhưng không phải lúc nào cũng là u! bạn muốn yên tâm bạn cần đi siêu âm tuyến vú an toàn cho bạn và bé , còn hiện tại không chụp chiếu được thân ái chào bạn