bác sĩ ơi, em là nữ 18t , ngực em khá to nhưng ko có núm.. hnay em để ý thấy xung quanh đầu ngực có mấy chấm đen , em tưởng là bụi nhưng kh phải, cạo vết đen ra đc nhưng nhiều hột nó nằm bên dưới da nữa, hình như nặn có máu hay dịch dị đỏ nâu nâu nữa ạ... em kh biet mình bị gì nữa ạ , bây giờ em phải làm sao
Trả lời:
Chào cháu Ở phần quầng màu thẫm xung quanh nhũ hoa thường có những nốt nhỏ nhô lên, giống như mụn. Thực chất đó là tuyến quầng vú, xuất hiện ở tất cả phụ nữ. Vì vậy, cháu không nên cố nặn những chấm đen đó ra vì khi nặn mạnh tay thì sẽ chảy máu hoặc nhiễm trùng. Cháu nên lau rửa sạch sẽ vùng ngực hàng ngày. Nếu vẫn không yên tâm, cháu có thể đi khám tại các bác sĩ chuyên khoa Sản _ Phụ để được bác sĩ tư vấn chính xác. Hơn nữa, bác sĩ cũng có thể tư vấn cho cháu cách khắc phục tình trạng núm vú bị tụt như hiện nay. Thân mến!