e chào bác sĩ ạ vợ em năm 26 t hiện mới mang thai vậy bs có thể tư vẫn giúp e về chế độ dinh dưỡng , vì vợ e hay bị đầy hơi rất khó chịu . nếu đầy hơi như vậy có ăn được tỏi ko ạ e cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể bầu sẽ sản sinh ra nhiều loại hormone có tác dụng làm mềm cơ dạ dày (khiến quá trình tiêu hóa thức ăn kém đi). Đồng thời, nó cũng khiến tình trạng dư a-xit xuất hiện, gây nên chứng ợ nóng, khó tiêu. Chế độ ăn uống không khoa học cũng góp phần làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày và ruột. Cụ thể, mẹ có thói quen: Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ Uống nhiều cà phê Uống nhiều nước trái cây đóng hộp, nước ngọt có gas Thích ăn nhiều gia vị, đường và tinh bột Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn