chào bác sĩ ạ! kinh nguyệt của em không đều,2,3 tháng mới có ạ,em đi khám siêu âm đầu dò thi bị buồng trứng đa nang (T) ,bác sĩ cho em hỏi buồng trứng đa nang co nguy hiểm ko ạ,và có cần phải đều trị cho hết ko? em cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có bé nào chưa? Buồng trứng đa nang có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ, từ đó ảnh hưởng đến một vấn một số vấn đề về sức khỏe và sinh sản ở người phụ nữ. Nếu bạn bị một bên cũng không ảnh hưởng nhiều. Hội chứng buồng trứng đa nang không thể được chữa khỏi hoàn toàn nhưng bạn có thể đối phó với các triệu chứng. Tùy vào nhu cầu của người bệnh mà bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị thích hợp, như: Điều trị nhằm mục đích điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hay điều trị để mang thai. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn