bác sĩ cho em hỏi..năm nay e 28t em có đặt vòng 6 năm.kinh nguyệt đều và bình thường.1 năm trở lại đây môi trường của e tiếp xúc nên ngày nào cũng phải uống bia.và e bị rong kinh.1 tháng có 2 lần .1 lần 7 đen 10 ngày.e đã đi khám.và vòng không lệch.k bị u xơ hay bệnh gì.nên e đang thắc mắc không biết là do đặt vòng hay do e sử dụng rươu bia thường xuyên mà bị rong kinh ạ. và hôm nay e mới mua thuôc tránh thai hàng ngày marvelon.e đang đặt vong thì e có thể uống thuốc tránh thai này để điều hòa kinh nguyệt dc không ạ
Trả lời:
Chào em Theo những triệu chứng em mô tả thì hiện nay em đang bị rong kinh, một dạng của rối loạn kinh nguyệt. Rong kinh có thể có nguyên nhân không phải do bệnh lý có từ trước mà là những thay đổi về sinh lý hoặc bệnh lý mới phát sinh. Ví dụ như sự biến đổi thường xuyên của cá nhân, mất cân bằng nội tiết tố, sử dụng vòng tránh thai, tác dụng phụ của thuốc hoặc một số bệnh ... Em không nên chủ quan, tự mua thuốc uống hoặc tự điều trị theo sự mách bảo của người khác mà nên đi khám chuyên khoa Phụ Sản. Các bác sĩ sẽ khám xác định nguyên nhân để từ đó giải quyết dứt điểm tình trạng trên bởi đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản cũng như tính mạng của người phụ nữ. Thân mến!