Chào bác sĩ. phụ nữ khi bắt đầu có thai chế độ kiêng cữ không quan hệ tình dục lúc này thế nào? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai là điều cấm kỵ tuyệt đối trong tâm trí của một số phụ nữ, đặc biệt là khi họ phải đối phó với các chứng buồn nôn, nôn mửa, và áp lực mệt mỏi khi mang thai. Tuy nhiên theo một số bác sĩ sản khoa thì "Tình dục trong thai kỳ rất an toàn đối với hầu hết phụ nữ mang thai không có hoặc nguy cơ rất thấp về biến chứng khi mang thai". Nhưng bạn cần một số chú ý sau: Quan hệ tình dục khi mang thai có thể nói là không an toàn đối với: Quan hệ tình dục khi mang thai có thể nói là không an toàn đối với Phụ nữ có tiền sử sẩy thai nhiều lần, hoặc đe dọa sẩy thai, sanh non, xuất huyết âm đạo, hoặc chứng hở eo cổ tử cung. Phụ nữ bị chứng nhau bám thấp hay nhau tiền đạo (là một tình trạng mà nhau thai bao quanh cổ tử cung) có nguy cơ xuất huyết nếu họ quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai. Những phụ nữ bị vỡ ối non (là vỡ tự nhiên của màng ối và màng đệm tại bất kì thời điểm nào trước khi có chuyển dạ). Đang sinh đôi hoặc đa thai. Trong ba tháng đầu, mẹ có thể cảm thấy quá buồn nản hoặc mệt mỏi. Buồn nôn hay nôn mữa do ốm nghén làm mẹ không có hứng thú quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên nếu bạn muốn và sẵn sàng vẫn thực hiện được nhé! Điều quan trọng nhất khi nói đến tình dục trong thời kỳ mang thai là "vui chơi, lắng nghe cơ thể và cởi mở với bạn đời ". Cách tốt nhất để thưởng thức tình yêu trong suốt thời kỳ mang thai là nên nhẹ nhàng, âu yếm và lựa chọn tư thế để mẹ cảm thấy thoải mái nhất. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn