Chào Bsi! Cho e hỏi đặt thuốc phụ khoa mà ra dịch như màu hồng sữa có sao ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Dịch tiết âm đạo bình thường sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng, có độ nhầy, kéo được thành sợi, không mùi hoặc có mùi hơi tanh đặc trưng. Dịch tiết âm đạo có tác dụng giữ ẩm, bôi trơn, giữ cho âm đạo sạch sẽ, ngăn không cho vi khuẩn tấn công và tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng tồn tại. Do đó, dịch tiết âm đạo xuất hiện sẽ không có gì đáng ngại, chỉ khi khí hư ra nhiều với những triệu chứng bất thường thì mới cảnh báo vấn đề về sức khỏe. Khi khí hư ra nhiều kèm theo biểu hiện màu sắc khác thường, có mùi hôi khó chịu, ngứa rát âm đạo,… thì đó được gọi là khí hư bất thường. Một khi khí hư có mùi hôi, ngứa và có màu sắc lạ thì rất có thể là dấu hiệu chị em đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Thông thường, hiện tượng ra khí hư màu hồng nhạt chỉ xuất hiện sau kì kinh nguyệt vài ngày bởi lượng máu còn sót lại trong tử cung bị đẩy ra, điều này không đáng lo. Tuy nhiên, nếu tình trạng kéo dài, kèm theo một số dấu hiệu đi kèm như đau bụng, ngứa rát vùng kín, vùng kín có mùi… thì chắc chắn đó là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc bệnh phụ khoa nào đó.. Mà hay gặp nhất và viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, bạn nên đi khám phụ khoa để bác sĩ khám và điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!