Em năm nay 16 tuổi ạ em và bạn gái có quan hệ trước kì kinh nguyệt khi quan hệ xong bạn ấy có bị ngứa âm đạo rồi 1 2 tuần sau em và bạn ấy có quan hệ bạn ấ lúc đầu có ngứa nhưng hết và giờ bạn ấy bị trễ kinh 5 ngày rồi ạ khi quan hệ em có sử dụng bao nhưng cũng không xuất vào trong ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu trong khi quan hệ tình dục, bạn có dùng bao cao su đúng cách và thậm chí còn không xuất tinh trong âm đạo thì khả năng có thai gần như là không. Tuy nhiên việc chậm kinh kéo dài cũng nên kiểm tra thai bằng que thử thai để chắc chắn hơn bạn nhé. Còn vấn đề ngứa âm hộ sau quan hệ, có thể do viêm nhiễm phụ khoa như nấm, trùng roi âm đạo...Các phụ nữ có quan hệ tình dục thì nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa sẽ rất cao bạn nhé. Có thể vệ sinh vùng kín bằng các dung dịch vệ sinh như: dạ hương, lactacyd... Chúc sức khỏe!