chào BS BS cho e hỏi bị u nang buông trứng có gây ra hiện tượng chậm kinh hay mất kinh k ạ? e bị mất kinh gần 2 tháng nay, sau khi qh dc vài ngày e thấy có máu đỏ tươi xuất hiện nhưng e đi siêu âm thì k thấy thai, trc đó e thử que thì xuất hiện 2 vạch nhưng vạch t2 mờ. 10 ngày sau e thử lại que thì 1 vạch. thưa bs e có phải có thai k ạ? vì e có sử dụng thuốc tránh th khẩn cấp nên e sợ ảnh hưởng đến kq thử que
Trả lời:
chào bạn: u nang buồn trứng cũng có thể gây nên rối loạn kinh nguyệt bạn nhé vì có thể làm thay đổi chu kì rụng trứng của bạn, còn khi bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có nồng độ hóc môn rất cao có thể làm thay đổi niêm mạc tử cung bong niêm mạc tử cung nên có thể có ra máu như có kinh, còn khi bạn thử lại 2 vạch mờ rồi lại 1 vạch có thể do tác dụng của thuốc làm kết quả sai lệch, cần phải theo dõi thêm bạn nhé