chào bác sĩ. em 36 tuổi đang mang thai con thứ 2 ở tuần 36 (con đầu sinh mổ), em đi siêu âm, mọi chỉ số bình thường, chỉ có rau bám thành sau, bánh rau canxi hóa độ I và dây rau quấn cổ 2 vòng. bác sĩ cho em hỏi nếu thai nhi của em vẫn phát triển bình thường đến tuần 40- em chuyển dạ thì em hãy đi sinh mổ hay em nên sinh mổ trước tuần 40 ah. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Vẫn nên để bé phát triển đến lúc chuyển dạ nhé, khoảng 40 tuần, lúc đó tùy tình trạng mẹ và bé BS sẽ quyết định nên sinh thường hay sinh mổ. Tình trạng dây rốn quấn cổ có khả năng sẽ tự mở hoặc không, bạn nên sinh ở các BV Phụ sản lớn nhé. Thân mến