cho cháu hỏi là gần 1 tuần nay cháu bị sưng, đau cả 2 bên ngực, thỉnh thoảng lại nhức. Không có dịch hay mủ. vậy liệu cháu có thể bị ung thư vú không ạ? cháu đang rất hoang mang mong bác sĩ giúp ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng sưng đau vú có thể là biểu hiện của viêm tuyến vú. Viêm tuyến vú hay viêm vú, viêm tuyến sữa là một bệnh nhiễm trùng các mô vú gây đau ngực, sưng, nóng và đỏ vú. Khi bị viêm vú cũng có thể bị sốt và ớn lạnh. Phổ biến nhất ở phụ nữ cho con bú, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra ở người không cho con bú. Cứ 3 phụ nữ đang cho con bú thì có một người bị viêm vú. Ung thư vú cũng gây đau như trên, nhưng thường kèm theo các bất thường về hình thái bên ngoài vú như: dấu hiệu da cam, mất cân đối 2 bên vú, co kéo...Bạn nên đi khám chuyên khoa lồng ngực để được kiểm tra sâu hơn bạn nhé! Chúc sức khoẻ!