Chào bs, Em bị thai lưu 2 lần liên tiếp và chưa có bé nào cả, hôm biết m bị thai lưu thì em có làm các xét nghiệm và kết quả là protein S của em thấp, ko biết nó có ảnh hưởng gì tới thai của em ạ, và cho em hỏi em bị thai lưu 2 lần liên tiếp như thế này có cần phải chụp tử cung vòi trứng ko ạ vì em bị viêm lộ tuyến ạ.
Trả lời:
Chào ban! Thai chết lưu được hiểu là các trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung, nhưng không phát triển được thành thai nhi trưởng thành, bị chết và lưu lại trong tử cung. Với trường hợp thai lưu khi mới được 1-2 tháng có thể tự tiêu biến mà đôi khi mẹ cũng không rõ mình có thai. Nếu thai đã lớn khoảng 3- 6 tháng thì gọi là tình trạng sảy thai. Thời gian từ khi thai chết đến lúc sảy ở mỗi người một khác. Thông thường thai chết ở tuổi càng lớn thì thời gian lưu lại trong dạ con càng ngắn. Có nhiều nguyên nhân gây nên thai chết lưu: do mẹ mắc bệnh mạn tính, nhiễm độc thai nghén, do bất thường của tử cung.. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa sản phụ khoa để bác sĩ tìm nguyên nhân và điều trị. Còn vấn đề Protein S thấp không phải là nguyên nhân lưu thai ở bạn! Chúc sức khoẻ!