e chào bác sỉ, da em bị mụn ẩn mà em đang dùng thuốc tránh thai hằng ngày dược 1 năm rồi, em nghe nói hoa anh thảo của hãng ( blackmore) uống rất tốt cho da và sức khoẻ! bác sĩ cho em hỏi nếu em vừa uống thuốc tránh thai và hoa anh thảo thì có làm mất tác dụng hoặc giảm tac dụng thuốc tránh thai không ạ? vì em được biết hoa anh thảo có công dụng giúp phụ nữ dễ thụ thai và diều hoà nội tiết tố nên em lo lắng thuốc hoa anh thảo sẽ lam mất tac dụng thuốc tránh thai khi e uống chung.
Trả lời:
Chào em Thành phần chính trong tinh dầu hoa anh thảo là acid gamma-linolenic (GLA), có thể dùng trong điều trị các tình trạng như xơ cứng bì hệ thống, vẩy nến, chàm Thấp khớp, polyp khoang miệng, cholesterol trong máu cao; Bệnh mỡ máu, bệnh tim mạch, hội chứng chuyển hóa (hội chứng X), đau do biến chứng thần kinh đái tháo đường, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), trầm cảm; Trầm cảm sau sinh, chứng mệt mỏi kinh niên... Tuy thuốc tránh thai không nằm trong danh sách thuốc có tương tác với tinh dầu hoa anh thảo nhưng em cũng nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa sản phụ trước khi sử dụng tinh dầu hoa anh thảo. Thân mến!