Tôi năm nay 25 tuổi. Mới chích ngừa cảm, trái rạ vào ngày 29/12/2018 đây. Bây giờ quan hệ vợ chồng xong, tôi ko dùng bcs, liệu dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có bị sao không? Trước giờ tôi luôn dùng biện pháp tránh thai là bao cao su. Cách đây hơn 2 năm thì tôi có dùng thuốc tránh thai 1 lần rồi. Vậy giờ tôi uống thuốc tránh thai có sao ko? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu lỡ quan hệ mà không dùng BCS thì bạn có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Hai vợ chồng có thể lựa chọn các cách khác như: BCS, thuốc tránh thai hằng ngày,... Thân mến